Sau khi điều trị sẹo rỗ bằng phương pháp chuyên sâu, bạn cần chăm sóc da như thế nào? Đây là bước khá quan trọng quyết định đến hiệu quả sau điều trị, vì vậy, bạn cần tham khảo kĩ và thực hiện nhé!

Sau khi áp dụng phương pháp điều trị sẹo rỗ chuyên sâu, ngoài việc giữ gìn vết thương, uống thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ, bạn cần phải đảm bảo cả chế độ ăn uống, bổ sung các chất cần thiết cho da để da thực sự được phục hồi từ bên trong.

Các phương pháp chăm sóc da sau khi điều trị sẹo rỗ

Chế độ ăn uống

  • Trong thời gian này, bạn cần thường xuyên bổ sung rau xanh, hoa quả và nước cho cơ thể. Vitamin có trong các thực phẩm này sẽ giúp da khoẻ và góp phần ngăn ngừa sự hình thành của sẹo.
  • Không nên ăn các thực phẩm cay, nóng, đồ nếp, rau muống, thịt gà, hải sản và các chất kích thích như rượu, bia.

Giữ bề mặt không bị viêm nhiễm

Yêu cầu này khá quan trọng và bạn cần hết sức cẩn thận. Bình thường, việc giữ da sạch là điều tất nhiên, sau khi điều trị sẹo rỗ, bạn cần chú ý hơn.

Tốt nhất là bạn nên hạn chế tiếp xúc với nước lên vùng da điều trị trong 2 ngày đầu. Chỉ nên dùng nước ấm và bông thấm để lau nhẹ nhàng lên vùng da của bạn.

Không dùng tay để sờ hay chạm bất cứ vật gì không đảm bảo vệ sinh tiếp xúc với vùng da điều trị. Bạn nên mang khẩu trang kháng khuẩn khi ra ngoài.

Bên cạnh đó, trong thời gian này, bạn không được dùng mỹ phẩm hoặc trang điểm. Tốt nhất là trong thời gian 1 tuần sau điều trị vì lúc này, lỗ chân lông của bạn to, để các chất trong mỹ phẩm đi sâu vào da sẽ ảnh hưởng đến kết quả điều trị. Bạn chú ý nhé!

Bạn cần tránh ánh nắng chiếu trực tiếp lên vùng điều trị

Tia UV khi chiếu trực tiếp vào da sẽ khiến da bạn xuất hiện các vết nám và tàn nhang. Bạn nên sử dụng kem chống nắng trong các trường hợp cần phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và nhớ là phải mang khẩu trang để hạn chế tác động của tia UV.

Chỉ 3 lưu ý đơn giản, bạn cần phải thực hiện để đạt kết quả tối ưu sau điều trị đồng thời giúp da khoẻ mạnh hơn.

Chúc bạn sớm có được làn da khoẻ và hoàn toàn loại bỏ được sẹo rỗ.