Sau khi trải qua quá trình sinh nở, da của bạn sẽ dễ bị nám tại các cùng da trên mặt. Việc điều trị nám sẽ ngày càng khó khăn nếu bạn không thực hiện ngay từ đầu. Trong bài viết này, Now Spa sẽ tư vấn bạn cần làm gì khi da bạn bị nám sau khi sinh hiệu quả.

Vì sao da bạn lại bị nám?

Nám da xuất hiện thường là do tăng sinh của các hắc sắc tố melanin trong cơ thể. Đối với phụ nữ sau khi sinh, thường thay đổi nội tiết tố nên nám da xuất hiện nhiều và khó chữa trị nếu như bạn không áp dụng đúng phương pháp.

Bạn cần làm gì khi bị nám da?

Khi bị nám da, trước tiên, bạn cần giữ da khỏi tiếp xúc của ánh nắng mặt trời. Tia UVA, UVB trong ánh sáng mặt trời sẽ kích thích quá trình sản sinh các sắc tố malanin.

Bước tiếp theo, bạn cần sử dụng đến kem chuyên trị nám để cải thiện làn da của bạn. Nên tìm hiểu và sử dụng các loại kem chất lượng, an toàn với làn da bạn nhé! Cách này có thể áp dụng khi da bạn chỉ mới xuất hiện vài vết nám.

Bên cạnh việc sử dụng kem dưỡng, bạn nên kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý. Các món ăn cần phải chứa nhiều chất xơ, rau, củ…Hạn chế việc sử dụng chất kích thích như bia rượu để giúp da khỏe.

Nếu sau một thời gian mà bạn thấy làn da bị nám của bạn không cải thiện thì dùng phương pháp điều trị nám da băng vi kim tảo biển, giúp tái tạo làn da từ bên trong. 

Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn đã hiểu hơn về nám da và những gì bạn cần làm để điều trị nám da.

Nếu bạn cần Now Spa tư vấn thêm, hãy bình luận bên dưới bài viết hoặc liên hệ trực tiếp để được tư vấn nhé!