Những động tác tay đơn giản nhưng lại mang đến sự thư thái trong cơ thể và sảng khoái cho tinh thần. Chỉ 30 phút mỗi ngày, bạn có thể refresh lại bản thân sau những mệt nhọc. Tham khảo 5 loại massage mang lại cảm giác thư giãn tuyệt đối tại Now Spa ngay nhé!

Nhưng massage không chỉ đơn thuần là chữa bệnh

Massage là một trong phương pháp chăm sóc sức khoẻ được biết đến cách đây khoảng 3000 năm. Cho đến nay, đã có rất nhiều phương pháp massage ra đời

Massage được thực hiện bằng các động tác tay nhẹ nhàng vào các huyệt đạo có quan hệ mật thiết với các bộ phận trên cơ thể. Chính vì vậy, sử dụng phương pháp massage đúng tình trạng của cơ thể không chỉ giúp bạn cảm thấy thư giãn mà còn có tác dụng trị bệnh.

Nếu bạn đang cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi vì áp lực cuộc sống. Nếu bạn đang gặp các căn bệnh về cơ, xương khớp thì đi massage cùng người thân hoặc bạn bè sẽ là cách tuyệt vời để giải quyết tất cả.

3 phương pháp massage giúp bạn cân bằng cuộc sống

Massage Thái

Phương pháp massage Thái được phổ biến trong các năm gần đây nhờ khả năng chữa bệnh rất tốt. Khi sử dụng phương pháp này, các chuyên viên sẽ căn cứ vào tình trạng cơ thể của từng người, sau đó áp dụng các phương pháp nhấn huyệt đạo liên quan để giúp bạn đạt đến sự thoải mái.

các kiểu massage
Massage Thái được sử dụng nhiều để khắc phục các bệnh thông thường như đau đầu, lưng, đau bụng và một số bệnh về tuần hoàn, hô hấp…

Massage đá nóng

Massage đá nóng giống như tên gọi của nó là phương pháp massage sử dụng hơi nóng từ đá để tạo ra hiệu ứng nhiệt, giải toả độc tố trong cơ thể ra ngoài rất tốt.

Trong số các phương pháp masage hiện nay, massage đá nóng cần nhiều kĩ thuật phức tạp, cần được thực hiện cẩn thận để tạo sự thư giãn cơ thể đồng thời tăng cường được sự trao đổi chất trong suốt liệu trình.

Massage chân

Massage chân mặc dù chỉ tác động lên một bộ phận của cơ thể nhưng lại mang đến tác dụng rất tốt về sức khoẻ.

Bàn chân được cho là nơi tập trung rất nhiều mạch máu, huyệt đạo. Theo thống kê, vị trí này có đến 7000 đầu mút thần kinh và liên quan đến nhiều phản xạ của cơ thể.

Hiện nay, phương pháp này được thực hiện theo các bước như ngâm chân, quấn khăn giữ ấm cho chân và thực hiện các phương pháp massage chân, bấm huyệt để tạo cảm giác dễ chịu.

Thông qua lòng bàn chân và vài động tác nhẹ nhàng có thể khắc phục các chứng bệnh như nhức đầu, trầm cảm, cải thiện tình trạng trao đổi chất và các vấn đề về xương khớp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *