Cẩn trọng với làn da sau khi vi kim tảo biển

Da bạn bị đỏ, khô, và ngứa sau khi vi kim tảo biển? Không chỉ vậy đâu, sau khi áp dụng phương pháp này, sẽ có nhiều dấu hiệu “đáng ngờ” khác xuất hiện. Trong bài viết này, Now Spa sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn về da sau vi kim.

3 vấn đề thường gặp ở da sau vi kim tảo biển

Da bị mẩn đỏ sau khi vi kim tảo biển

Sau khi vi kim tảo biển, nếu da xuất hiện mẩn đỏ, bạn cũng đừng quá lo lắng. Sở dĩ da mẩn đỏ là vì kim silic khi châm vào da sẽ kích thích lưu lượng huyết để cung cấp oxi, sinh dưỡng cho các tế bào da. Lượng máu tăng khiến cùng da vi kim tảo biển mẩn đỏ.

Điều này là hoàn toàn bình thường, vì vậy, bạn không cần phải quá lo lắng, chỉ cần chờ một thời gian là sắc thái da sẽ trở lại bình thường.

Da bị khô và ngứa là do đâu?

Không riêng gì vi kim tảo biển mà các phương pháp vi kim khác đều gặp phải tình trạng này. Thực ra, vi kim là phương pháp giúp da tái tạo, rút ngắn chu kỳ của da nên sẽ có hiện tượng da bị mất nước ở lớp biểu bì. Điều này khiến da bị khô và ngữa. Tình trạng này sẽ dễ xảy ra đối với bạn nào có làn da nhạy cảm, dễ bị dị ứng.

Khi bị ngứa da, tuyệt đối không gãi hay chà xát vào da. Bạn nên sử dụng thuốc di ứng nếu tình trạng ngứa khiến bạn quá khó chịu nhé!

Da bị tối hẳn sau khi kết thúc liệu trình vi kim tảo biển

Sử dụng phương pháp vi kim tảo biển, lượng da chết bị đào thải ra ngoài sẽ tăng lên đáng kể. Bạn cũng biết, các tế bào da chết này đều có màu tối. Tình trạng này sẽ hết khi tế bào da chết bong ra hết và da trở lại bình thường, sẽ trắng sáng và mịn màng hơn rất nhiều.

Da bắt đầu bị nứt nẻ sau vi kim tảo biển

Nứt nẻ là hiện tượng xảy ra do tế bào mới ở lớp đáy được sinh ra. Các tế bào mới này sẽ đẩy tế bào chết lên trên và gây ra hiện tượng bị bong tróc. Điều này là hoàn toàn tự nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng nhé! Chỉ cần chờ đợi.

Bạn nào có các vấn đề về mụn thì sau khi vi kim, mụn sẽ bắt đầu khô cồi. Sau một vài ngày, bạn có thể lấy nhân mụn ra và tình trạng da sẽ cải thiện đáng kể ngay sau khi bạn tiếp tục thực hiện liệu trình vi kim tảo biển.

Như vậy, các vấn đề khó chịu trên da sau khi vi kim tảo biển là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, muốn da nhanh hồi phục, trở lại trạng thái bình thường thì bạn phải áp dụng các phương pháp chăm sóc da thật kỹ lưỡng nhé!

Lưu ý nè! Vi kim tảo biển mặc dù là phương pháp hoàn toàn tự nhiên và có tác dụng tốt trong quá trình trẻ hoá làn da nhưng không phải loại da nào cũng có thể áp dụng. Bạn nào có da quá mỏng, da nhiễm corticoid hoặc bị mụn viêm, mụn mủ thì không nên áp dụng phương pháp vi kim tảo biển cũng như các phương pháp vi kim khác nhé!

Liên hệ hoặc đặt lịch hẹn với Now Spa để các chuyên viên tư vấn chi tiết cho bạn!

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Chăm sóc da như thế nào sau khi vi kim tảo biển?

Vi kim tảo biển có tác dụng gì?

Liên hệ với Now Spa ngay hôm nay để nhận được nhiều ưu đãi khi sử dụng dịch vụ bạn nhé!

Địa chỉ : K35/1 Hàm Nghi . Đà Nẵng

Điện Thoại : 0905076348

fb : fb.com/nowspa.vn

[bookly-form category_id=”1″]